Thông tin bài Catte hay nhất cho tân thủ lên tay

Thông tin bài Catte vẫn được lòng của rất nhiều người với luật chơi vô cùng thú vị và mang tính trí tuệ cao. Sau đây lichworldcup.com sẽ giúp bạn hiểu thêm về trò chơi tư duy này nhé.

Bài Catte là gì?

Bài Cát Tê hoặc bài Sắc Tê mà trong tiếng anh có tên là Catte. Một trò chơi hấp dẫn mang tính thử thách cao và đòi hỏi người chơi cần có tư duy chứ không chỉ phụ thuộc vào mỗi may mắn.

Đã có một số người cho rằng cách này có nét tương đồng với bài Tien gow Trung Quốc nhưng công cụ chơi lại khác nhau vì Tien Gow là bộ Domino còn Catte là bài Tây 52 lá.

Sẽ có từ 2-6 người chơi trong mỗi ván, đo đó mỗi người nhận được 6 lá bài ứng với 6 vòng chơi khác nhau. Trò chơi này không chỉ có yếu tố may rủi mà còn có tính toán chiến thuật thì mới có được chiến thắng. Nhưng mục đích cuối cùng vẫn là linh hoạt để có được lá bài lớn nhất ở vòng đấu cuối cùng để giành được chiến thắng.

Bài Catte là gì
Bài Catte là gì?

Các thuật ngữ về bài Catte 6 lá

Cũng giống các loại game khác, Catte sẽ có những thuật ngữ riêng và đây là từ lóng được người chơi quy ước ra để dễ dàng hơn trong quá trình chơi. Cụ thể:

  • Thiệp: Là lá bài mà người chơi úp xuống khi đối phương đánh ra quân bài lớn hơn trong 4 vòng đấu. Còn quân bài mà nhỏ hơn thì đối thủ phải úp xuống.
  • Tùng: Lá bài cuối cùng của vòng chơi được đánh và chỉ được tính trong vòng đó có giá trị lớn nhất.
  • Chết Tùng: Ở 4 vòng đầu, người chơi phải úp hết tất cả các lá bài mà không có quân nào là Tùng cả.
  • Thắng Tùng: Bạn đưa ra quân bài mạnh sẽ khiến cho tất cả người chơi khác phải chết tùng.
  • Thắng Trắng: Người chơi sở hữu quân bài đặc biệt như Tứ Qúy hoặc 6 cây đồng chất và cả 6 quân bài đều có giá trị nhỏ hơn 6.
  • Trưng: Bạn có Tùng ở cả 4 vòng đấu và được đi đến vòng thứ 5
  • Người chơi có Tùng ở cả 4 vòng đầu được đi đến vòng thứ 5.

Thông tin bài Catte cho tân thủ

Sau khi bạn nắm được các thuật ngữ chính, bạn có thể bắt đầu bước vào để tìm hiểu các hình thức chơi. Nhìn chung cách đánh catte online không quá phức tạp, dù là tân binh cũng dễ dàng trải nghiệm và thức sức.

Luật chơi

Nó tương tự như nhiều game khác khi dùng bộ bài tây 52 lá này. Vì số lượng người tham gia mỗi ván là từ 1-6 người nên trước khi bắt đầu ván chơi, bạn cần phải dự đoán.

Các quân bài được tính theo thứ tự từ thấp đến cao tức là 2,3,4,….,10,J, Q, K, A và 2 là nhỏ nhất và A là lớn nhất. Các chất này được tính theo thứ tự là Cơ>Rô>Tép>Bích. Có một số trường hợp sẽ thắng trắng nhưng ván đó có nhiều người thắng trắng cùng 1 lúc thì sẽ xét theo Tứ Quý > 6 lá đồng chất > 6 lá bài đều nhỏ hơn 6.

Thông tin bài Catte
Thông tin bài Catte cho tân thủ

Các vòng chơi và so bài

Trong ván chơi không có người thắng trắng thì ván bài sẽ bắt đầu với 6 vòng chơi và thực hiện liên tục cho đến khi người bắt đầu là người chia bài hoặc người đã thắng trước đó. 4 vòng đầu người chơi lần lượt ra quân, bắt quân hoặc úp quân nếu không có quân để bắt. Bài nào có giá trị lớn hơn cùng chất với đối thủ sẽ được bắt.

4 vòng đầu người chơi sẽ phải cố gắng sao cho có Tùng và bước đến vòng 5,6 nếu như chét Tùng và phải dừng cuộc chơi. Ở vòng 5,6 người chơi vòng trước đó sẽ tiếp tục tham gia sau gọi là Trưng. Vòng cuối cùng ai thắng thì người đó sẽ giành được chiến thắng chung cuộc.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cụ thể về luật chơi, thuật ngữ cũng như thông tin Catte, hy vọng sẽ giúp bạn có chiến thuật chính xác nhất.

"Bạn nên biết: Những thông tin chia sẻ được tổng hợp từ nhiều nguồn tin chính thống, kết hợp với kinh nghiệm của các chuyên gia,... nhưng chỉ có tính tham khảo. Bạn nên tổng hợp thêm nhiều nguồn tin khác để nắm bắt được thông tin toàn diện."