Thông tin game poker đơn giản và dễ hiểu nhất thị trường

Thông tin game poker đang là cụm từ khóa được rất nhiều anh em bet thủ tìm kiếm trong thời gian vừa qua. Vậy điều gì mà tựa game này lại trở nên cơn sốt như thế. Anh em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở ngay dưới bài viết này nhé.

Giới thiệu về Poker

Giới thiệu về Poker

Giới thiệu về Poker

Nguồn gốc lịch sử của trò chơi Poker là không hề rõ ràng, có rất nhiều ý kiến trái chiều ở xung quanh của đề tài này. Song có vẻ như đây là trò này đã được hình thành bởi sự kết hợp, hòa trộn của rất nhiều yếu tố bởi các trò chơi khác nhau.

Có ý kiến cho rằng tựa game Poker có thể được bắt nguồn từ quốc gia Trung Quốc vào khoảng những năm 900 sau công nguyên, từ bài domino. Cũng có những bằng chứng cho thấy trò poker được bắt nguồn đó là từ bài tên là “Poque” của người Pháp vào khoảng thế kỷ 17, hoặc là trò “Pouchen” của người Đức rơi vào thế kỷ 18. Thậm chí còn có người cho rằng nó đã xuất phát từ một từ Hindu là pukka.

Luật poker căn bản

Luật chơi poker khá đơn giản và dễ hiểu, bắt đầu ván đấu mỗi người tham gia sẽ được chia 2 lá bài và không thể nhìn thấy bài của nhau. Sau đó 5 lá bài chung sẽ được lật lên theo 3 vòng theo thứ tự 3-1-1, vòng đầu sẽ lật đồng thời 3 lá, hai vòng sau mỗi vòng lật lên 1 lá cho mọi người nhìn thấy để có thể quyết định dự đoán, theo hay rút lui ở từng vòng. Người chơi nào mà giành chiến thắng sẽ là người còn lại không rút lui ở các vòng tố và sở hữu bộ bài 5 lá mạnh nhất được chọn ra từ 2 lá bài trên tay và gồm 5 lá bài chung là lớn nhất.

Bắt đầu chơi

Trong mỗi ván đấu, trước khi được chia bài, sẽ có 2 người chơi bắt buộc phải tiến hành dự đoán trước tiên. Lần cược của hai người chơi này được gọi là blinds, người thứ nhất sẽ cược bằng mức dự đoán tối thiểu, người thứ 2 sẽ phải dự đoán 1 số tiền gấp đôi số tiền của người thứ nhất, chúng ta gọi người thứ 1 đó là Small Blind, và người thứ 2 đó là Big Blind. Đây cũng đều là những thuật ngữ chuyên ngành trong poker.

Lựa chọn tại mỗi vòng cược:

Tại các vòng cược, lần lượt từng người tham gia sẽ tiến hành lựa chọn các hành động của mình. Và những lựa chọn đó bao gồm là: Theo, bỏ, all in, tố.

> Hướng dẫn cách chuẩn xác nhất.

Các vòng cược cùng với các lá bài được chia ra

Các vòng cược cùng với các lá bài được chia ra

Các vòng cược cùng với các lá bài được chia ra

  • Vòng 1 ( Preflop): Mỗi người tham gia được chia 2 lá.
  • Vòng 2 (The flop): Mỗi người sẽ được chia 3 lá bài chung.
  • Kết thúc hoạt động tố, cược, theo… của vòng chơi đầu tiên, 3 lá bài chung tiếp theo sẽ được lật lên để kết hợp với hai lá bài trên tay mỗi người tham gia để có thể liên kết tạo hand.
  • Vòng 3 (The turn): Mỗi người sẽ được chia lá bài chung thứ 4
  • Một lá bài chung tiếp theo sẽ được lật mở cũng để có thể kết hợp với bài trên bàn và trên tay mỗi người tham gia. Những hoạt động như tố, theo, cược vẫn sẽ tiếp tục diễn ra, người chơi còn theo thì sẽ tiếp tục đi đến vòng tiếp theo.
  • Vòng 4 (River): Mỗi người sẽ được chia lá chúng cuối cùng
  • Lá bài chung thứ 5 cũng sẽ được lật mở để kết hợp với bài trên bàn và ở trên tay người chơi để tạo liên kết. Đây cũng là vòng cược cuối cùng nếu người chơi vẫn tiếp tục theo thì lá bài tẩy sẽ lật mở và tính hand. Ai có thì sẽ là hand bài mạnh nhất sẽ giành được chiến thắng và thu hết tổng số tiền đang có trên bàn về, tuy nhiên là vẫn cho người chia bài 1 ít để có thể lấy may mắn cho ván kế tiếp.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin chính xác nhất về thông tin game poker cực kỳ đơn giản và dễ hiểu mà chúng tôi muốn gửi đến cho anh em.