Calisthenics là gì? Những điều bạn cần biết về Calisthenics

Calisthenics là gì? Calisthenics là một hình thức tập thể dục gồm nhiều động tác tập luyện các nhóm cơ bắp lớn của cơ thể như chạy, đứng, cầm nắm, chống đẩy. Cùng lichworldcup.com tìm hiểu về hình thức tập luyện này qua bài viết dưới đây. 

Calisthenics là gì?

Calisthenics là 1 phương pháp tập luyện đặc biệt, sử dụng tối thiểu các dụng cụ và thiết bị tập. Calisthenics chỉ sử dụng chính cơ thể của bạn và thanh xà để luyện tập.

Mặc dù không dùng đến tạ nhưng Calisthenics vẫn có thể giúp người tập tăng cơ bắp. Nó nhờ vào những kỹ thuật luyện tập từ phương pháp này. Calisthenics còn có cái tên khác bà Bodyweight Trainning.

Calisthenics có mục đích hướng tới việc cải thiện sức mạnh từ bên trong, từ đó cải thiện sự dẻo dai của các nhóm cơ. Nhiều chuyên gia nhận định rằng Calisthenics không chỉ đơn thuần là 1 phương pháp tập luyện thể hình mà còn là một phương pháp tận dụng trọng lượng cơ thể để tối đa hóa sức mạnh của người tập.

Những điều bạn cần biết về Calisthenics

Lợi ích của bài tập Calisthenics

+ Không sử dụng quá nhiều dụng cụ hay trang thiết bị: Một ưu điểm lớn nhất của Calisthenics là bạn không cần phải sử dụng quá nhiều dụng cụ hay những trang thiết bị như phòng gym. Bạn chỉ cần cơ thể của mình, có xà đơn thì càng tốt. Vì ưu điểm này bạn có thế không cần đến phòng tập mà tập luyện được tại nhà. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Calisthenics là gì? Những điều bạn cần biết về Calisthenics
Calisthenics là gì? Những điều bạn cần biết về Calisthenics

+ Xây dựng được sức mạnh tối đa cho cơ bắp: Việc sử dụng các thanh xà có chiều cao khác nhau để thay đổi các góc độ của bài tập, tăng tỷ lệ phần trăm trọng lượng nâng của cơ thể và kích thích cơ thể phát triển tối đa toàn diện. Sử dụng bề mặt thẳng đứng để thử thách cơ thể của bạn theo một cách mới.

+ Giúp phát triển toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể: Bài tập Calisthenics sử dụng toàn bộ cơ thể và không nhấn mạnh một số cơ nhất định nào. Đặc biệt nhất là sức mạnh từ dưới chân đến đầu ngón tay.

>>> Xem thêm: Các bài tập phục hồi chấn thương vai hiệu quả

+ Giúp các khớp và mô liên kết dẻo dai và kết hợp nhẹ nhàng hơn: Khi thực hiện không chính xác với trọng lượng quá nặng và tập luyện không đúng cách sẽ tạo ra sự mất cân bằng, có thể gây thêm căng thẳng cho các cấu trúc mô mềm như gân, dây chằng. Calisthenics chỉ phát triển sức mạnh và kích thước tương ứng với hệ thống cơ bắp của bạn với các chuyển động xác thực và tự nhiên.

+ Cải thiện sự kết nối não với thể hình: Phối hợp, tốc độ, sức mạnh, tăng tốc và nhanh nhẹn là tất cả các hành động được thể hiện bởi bài tập Calisthenics. Khi tập luyện bạn cần sử dụng rất nhiều sức mạnh, sự linh hoạt và sức chịu đựng.

Ưu điểm của phương pháp tập Calisthenics.

Ưu điểm của phương pháp tập Calisthenics là sự linh hoạt, hỗ trợ người tập không phải mang vác các dụng cụ tập Gym cồng kềnh, lỉnh kỉnh.  Các bài tập Calisthenics tương đối đơn giản với những dụng cụ đơn giản mà không cần đến các phòng tập Gym. Calisthenics còn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho cơ thể như sau:

+ Hỗ trợ cơ thể, tăng cường sức mạnh, nâng cao thể lực.

+ Đốt cháy chất béo trong cơ thể, cải thiện vóc dáng, hỗ trợ giảm cân.

+ Tăng cường và phát triển cơ bắp, giúp cơ thể linh hoạt, uyển chuyển hơn.

+ Phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ.

+ Phòng ngừa một số căn bệnh nguy hiểm.

>>> Nếu là một người yêu thích bóng đá thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào. Vậy hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật lịch bóng đá hôm nay của tất cả các giải đấu thường xuyên nhé!

Bài tập Calisthenics cơ bản

Calisthenics có một phần giống với bài tập Bodyweight nên đây cũng là những bài tập quen thuộc. Bài tập này là nền tảng để bạn có thể thực hiện các bài tập nâng cao khác một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm hiểu về những bài tập  Calisthenics cơ bản như sau:

+ Lunge – Chùng chân

+ Jumping Jack – Bật nhảy ngang vung tay

+ Sit-up – Gập bụng

+ Squat Jump – Kết hợp giữa động tác Squat và bật nhảy

+ Crunches – Gập bụng

+ Push Up – Động tác hít đất

+ Pull Up – Hít xà

+ Squat – Ngồi xổm

+ Calf Raise – Bài tập bắp chân

+ Dips – Các bài tập cơ tay sau

+ Hyperextensions – Bài tập lưng và đùi sau

+ Leg Raise – Nằm nâng chân gập bụng.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về calisthenics là gì? Ngoài những bài tập luyện thể hình trên bạn cũng có thể tìm hiểu về tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay tại website của chúng tôi.