Tìm hiểu ý nghĩa logo Bournemouth và thông tin đội bóng

CLB Bournemouth là một trong số những đội bóng nổi tiếng tại Anh với thành tích thi đấu đáng ngưỡng mộ. Vậy logo Bournemouth có ý nghĩa gì đặc biệt? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichworldcup.com.

Những thông tin cơ bản về câu lạc bộ Bournemouth

A.F.C. Bournemouth là một trong số những đội bóng giàu thành tích tại Anh hiện đang thi đấu tại giải EFL Championship. CLB Bournemouth có trụ sở tại Kings Park, Boscombe, ngoại ô Bournemouth, Dorset, Anh.

Nằm 1899 đội bóng được chính thức thành lập với tên gọi ban đầu là Boscombe, và tới năm 1971 thì đội bóng chính thức được đổi tên thành CLB bóng đá Bournemouth.

Bournemouth được fan hâm mộ đặt cho biệt danh là The Cherries. Màu áo thi đấu truyền thống của câu lạc bộ là đỏ và trắng cho tới năm 1971 thì có sự thay đổi. Sau năm 1971 thì màu áo thi đấu của đội bóng được đổi sang màu áo sọc đỏ đen giống với A.C. Milan. Chiếc áo thi đấu với phần lớn là màu đỏ được sử dụng vào các mùa giải 2004-05 và 2005–06 trước khi chuyển về màu áo sọc ở mùa 2006-07 dựa theo yêu cầu của người hâm mộ bóng đá với đội bóng.

Phân tích ý nghĩa logo Bournemouth

Phân tích ý nghĩa logo Bournemouth

Ngay sau khi thành lập đội bóng thì Logo Bournemouth đã được thiết kế. Tuy nhiên sau nhiều lần thay đổi thiết kế logo thì tông màu chủ đạo của logo là hai màu đen và đỏ. Đây là thiết kế mang ý tưởng khá đặc biệt với những nhà máy chuyên sản xuất quần áo thi đấu bóng đá với 2 màu đọc đặt biệt

  • Dòng chữ AFC Bournemouth chính là tên gọi của CLB Bournemouth. Ban đầu CLB được đặt tên là BFC nghĩa là Bournemouth Football Club. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì nó đã được đổi tên thành  AFC Bournemouth có nghĩa là là câu lạc bộ bóng đá thể thao.
  • Hình ảnh Sọc đỏ đen mang hàm nghĩa thể hiện màu áo thi đấu truyền thống của câu lạc bộ đã gắn liền với biệt danh mà fan hâm mộ đặt cho đội bóng là The Cherries.
  • Hình ảnh của quả bóng và đầu người là một hình ảnh đặc biệt để nhớ tới những danh thủ nổi tiếng người đã tạo nên thành công cho đội bóng. Ngoài ra còn có nhiều phân tích cho rằng hình ảnh này mang ý nghĩa “Quả bóng là công cụ, cầu thủ mới là tất cả”.

Xem thêm: Ý nghĩa Logo Inter Milan – Đội bóng hàng đầu nước Ý

Lịch sử phát triển logo Bournemouth qua từng thời kỳ

Đội bóng được thành lập vào năm 1899 và ngay sau đó logo của đội bóng đã được thông qua. Ngoại trừ 2 logo được thiết kết đầu tiên khá đặc biệt thì những logo từ năm 1972 trở về sau đều không có nhiều sự khác biệt, 2 màu sắc chính chủ đạo trong thiết kế logo luôn là đen và đỏ.

Tại mù giải 2019 2020 chính là dấu mốc quan trọng khi đội bóng được tham gia thi đấu tại CLB lên chơi tại Premier League sau khi giải đấu này đổi tên. Hiện tại họ vẫn đang phải cạnh tranh cho xuất trụ hạng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ý nghĩa logo Bournemouth. Hy vọng những thông tin bên lề mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về biểu tượng của đội bóng nước Ý này.