Top 7 sân vận động lớn nhất Việt Nam

Bạn có biết sân vận động lớn nhất Việt Nam là sân vận động nào không? Cùng lichworldcup.com chỉ ra 7 sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam nhé.

Top 7 sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Cần Thơ

Top 7 sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Cần Thơ là một sân bóng đá tại huyện Ninh Kiều, đô thị Cần Thơ. Đây là sân bóng mang sức cất lớn nhất ở Việt Nam (hơn cả sân Mỹ Đình) mang 60.000 chỗ. Sân bóng ko chỉ tổ chức bóng đá mà còn tổ chức giải đua xe môtô. Sân nằm ven bờ sông Hậu, cạnh bến phà Cần Thơ cũ, trên đường Lê Lợi, thị trấn cái Khế, huyện Ninh Kiều, đô thị Cần Thơ. Sân vận động vệ tinh là sân vận động Quân khu 9.

Sức chứa (ước tính):

Khán đài A: 20.000 chỗ (85 ghế VIP).
Khán đài B: 20.000 chỗ.
Khán đài C: 10.000 chỗ.
Khán đài D: 10.000 chỗ.
Các chỗ đứng bên trên khán đài B, C, D: 5.000 chỗ.
Tổng là: 60.000 chỗ ngồi, 5.000 chỗ đứng (trong trường hợp hết chỗ ngồi).

Sân được xây dựng từ thời Pháp thuộc, sau lúc tu tạo, nâng cấp vào năm 1981 thì sân vận động Cần Thơ được cho là sân vận động mang sức cất to nhất Đông Nam Á khi ấy. gần đây sau lúc sang sửa dùng cho Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc 2012, sức cất của sân giảm xuống 5.000 chỗ nhưng bây giờ vẫn là sân vận động sở hữu sức chứa lớn nhất Việt Nam hiện nay.

SVĐ Mỹ Đình – sân vận động lớn nhất Việt Nam

Xếp vị trí thứ 2 là sân vận động Mỹ Đình. SVĐ này được xây dựng từ các năm 2003 và với sức chứa đạt trên 40.000 người.

Sân vận động Mỹ Đình được xây dựng trên diện tích 17,5 ha nhờ đấy đây là 1 trong 5 SVĐ lớn nhất Việt Nam. SVĐ Mỹ Đình có lối ngoại hình đặc thù là sự hài hòa lý tưởng giữa phổ thông môn thể thao. Sân bóng đá đạt tiêu chuẩn quốc tế được bao quanh khán đài tuyệt vời. Phía bên ngoài sân là 10 tuyến phố chạy dành cho môn điền kinh, tiếp tới là khu ném tạ, dancing cao, ném lao, nhảy đầm sào,…

Sân vận động di Lạch Tray

Đây là vận động bởi câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng. CLB bóng đá Hải Phòng với truyền thống bóng đá rất lâu đời của Việt Nam ta. Sân vận động ko chỉ được biết tới với vai trò là đơn vị những trận bóng đá nhộn nhịp mà còn được tiêu dùng là nơi để diễn ra nhiều giải đấu của những bộ môn thể thao khác như điền kinh, đua xe,… đa dạng sự kiện văn hóa cũng được tổ chức tại đây.

Sân vận động thống nhất

Trong suốt chiều dài lịch sử bóng đá nước ta, sân bóng thống nhất luôn là lựa chọn bậc nhất cho những trận bóng đá thuộc giải vô địch quốc gia. vừa mới đây nhất, sân vận động đã được “thay da đổi thịt” phần đông qua sự hiệp tác của đối tác Thái Lan.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai được vun đắp tại Biên Hòa, Đồng Nai và thuộc quyền với của tỉnh giấc Đồng Nai, Đồng Nai F.C. Mặt sân cỏ của Sân vđ Đồng Nai chính là mặt cỏ bỗng dưng và thường được tiêu dùng để doanh nghiệp những giải bóng đá. từ năm 2015, Sân bóng Đồng Nai đã được đổi thay một diện mạo mới tươi đẹp hơn, những tuyến đường chạy của sân điền kinh được làm cho mới với 8 làn chạy được phủ nhựa. Khu vực trước khán đài A cũng được trồng cỏ và hạn chế bê tông, những khán đài cũng được sơn mới lại. ngày nay, sân vận động Đồng Nai vẫn đang được tiếp tục vun đắp lại để với thể đạt tiêu chuẩn của 1 đội bóng chuyên nghiệp hơn.

Sân bóng Tự Do

SVĐ Tự Do bắt đầu khởi công xây dựng trong khoảng năm 1930 do Pháp xây dựng. đến 1932 thì hoàn thành với tên gọi Stade Olympique. Dưới thời thống trị của vua Bảo Đại, sân bóng này được đổi tên thành SVĐ Bảo Long là tên con trai của ông. Sân VĐ này mang diện tích lên đến 3.000 m2 có sức cất lên đến 25 nghìn người. Đây cũng là sân VĐ thuộc quyền có của câu lạc bộ bóng đá Huế.

Sân vận động Hàng Đẫy là 1 trong các sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân bóng Hàng Đẫy là một sân VĐ nằm ở tuyến đường Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam mang sức đựng khoảng 22.580 chỗ ngồi. Trước khi có Sân VĐ Mỹ Đình, Hàng Đẫy là nơi tổ chức những trận thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cũng như các đội tuyển nữ, Olympic. Đây cũng là nơi đơn vị phổ thông sự kiện thể thao, văn hóa của Hà Nội và Việt Nam. Năm 1998, các trận khai mạc, bảng B và chung kết cúp Tiger đã diễn ra tại đây. từ thời gian từ năm 2000 đến năm 2006, sân vđ Hàng Đẫy được đổi tên thành sân vận động Hà Nội.

>>>Top 7 sân bóng đá lớn nhất Châu Âu

Trên đây là những sân vận động lớn nhất Việt Nam với tổng sức chứa hàng chục nghìn người. Hy vọng tin bên lề này có ích với bạn đọc nhé!