Trường hợp gà bị tiêu chảy nặng có cần đi bác sĩ thú y?

Gà bị tiêu chảy nặng thường bị mắc phải và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đa phần chúng ta có thể xử lý một cách nhanh chóng mà không cần bác sĩ thú y. Gà bị tiêu chảy thường có biểu hiện ra phân lỏng bất thường. Vấn đề này là do đường tiêu hóa của gà đang bị bệnh. Nguyên nhân của căn bệnh này do nhiều yếu tố khác nhau. Nắm rõ nguyên nhân sẽ đưa ra được các xử lý nhanh chóng nhất.

Gà bị tiêu chảy nặng và nguyên nhân do đâu

Bệnh tiêu chảy ở gà sẽ khiến cho gà gặp nhiều nguy hiểm khó lường. Gà sẽ bị còi cọc và chậm phát triển. Chính vì vậy mà cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy để có thể đảm bảo chữa trị hiệu quả nhất. Sau đây là những nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy gây nguy hiểm cho gà mà choi ga cựa thường hay mắc phải.

Tìm hiểu về bệnh tiêu chảy hay xuất hiện ở gà

Tìm hiểu về bệnh tiêu chảy hay xuất hiện ở gà

Do thức ăn kém chất lượng

Đây có thể nói là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gà bị tiêu chảy nặng. Thức ăn không đảm bảo là nguyên nhân thường gặp và phổ biến nhất khi gây ra bệnh tiêu chảy ở gà. Thức ăn khi bị ẩm dễ dàng bị nấm mốc, gà ăn vào sẽ gây ra các bệnh về đường ruột. Các loại độc tố có trong thức ăn bẩn cũng khiến cho hệ tiêu hóa của gà bị rối loạn hoặc trúng độc nghiêm trọng. Hàm lượng các chất trong thức ăn không đảm bảo cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở gà.

Do mầm bệnh tiêu chảy

Mầm bệnh này do vi khuẩn cầu trùng phát triển và gây bệnh cho gà và khiến gà bị tiêu chảy. Có rất nhiều lý do mà gà bộc phát ra bệnh cầu trùng. Có thể bệnh cầu trùng do bộc phát hoàn toàn tự nhiên. Cũng có thể do lây bệnh từ các con gà bị nhiễm khuẩn cầu trùng khác qua thức ăn và phân gà. Hoặc vấn đề này cũng có thể đến từ các nguồn lây do vacxin gây ra và bộc phát.

Khi nhiễm khuẩn cầu trùng thì vi khuẩn sẽ phá hoại đường tiêu hóa của gà. Chúng sẽ tìm cách ăn các chất dinh dưỡng trong gà để lớn và phát triển. Hệ tiêu hóa của gà sẽ bị tổn thương và gây ra bệnh tiêu chảy.

Do môi trường sống

Một lý do khác cũng rất hay xảy ra đó chính là môi trường sống của gà không được đảm bảo. Chuồng trại chăn nuôi gà không đảm bảo vệ sinh nên gà dễ bị nhiễm khuẩn. Ăn phải các thức ăn bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà. Cần vệ sinh chuồng trại một cách thường xuyên để đảm bảo gà có được môi trường sống sạch sẽ nhất. Tránh xa khỏi tất cả các nguồn bệnh mà gà sẽ mắc phải.

>> Tham khảo thêm kiến thức nuôi gà tại: https://daga88.live/kien-thuc-nuoi-ga/

Các nguyên nhân khiến gà bị mắc bệnh tiêu chảy

Các nguyên nhân khiến gà bị mắc bệnh tiêu chảy

Kết luận

Gà bị tiêu chảy nặng có rất nhiều nguyên nhân và các nguyên nhân này hoàn toàn có thể phòng tránh được dễ dàng. Chỉ cần quan sát và tìm hiểu để đưa ra được cách chữa trị tiêu chảy đúng cách nhất.