Việt vị là gì? Luật việt vị mới nhất trong bóng đá của FIFA

Bạn có biết việt vị là gì? Tìm hiểu về luật việt vị mới nhất trong bóng đá của FIFA. Xin mời các bạn hãy cùng Lichworldcup tìm hiểu thông qua bài viết này!

Tìm hiểu Việt vị là gì?

Khái niệm về Việt vị là gì? Quy định được xem là lỗi vị trí của một cầu thủ trên sân, điều này được định nghĩa là: “Quy định lỗi của một cầu thủ nhận bóng để tấn công đối với phần sân đối phương mà không có hai cầu thủ đối phương ở phía trước”. Trong từ điển Hán Việt, quy định chỉ có một từ duy nhất “việt vị” được ghi với định nghĩa trên.

Tìm hiểu về vị trí việt vị trong bóng đá là vị trí đáp ứng các điều kiện sau:

  • Nhiệm vụ với cầu thủ đứng ở phần sân của đối phương
  • Tiếp tục có ít hơn 2 cầu thủ của đội bạn đứng giữa cầu thủ và đối với các đường biên ngang cuối sân đội đối phương
  • Quy định với cầu thủ đó có tham gia vào đường bóng
  • Nhiệm vụ với các cầu thủ đó đứng ở hướng tấn công khung thành đội bạn

Bảng xếp hạng bóng đá Anh mới nhất hôm nay. Cập nhật BXH Ngoại Hạng Anh mùa giải 2021/2022 liên tục, chính xác nhất.

Việt vị là gì? Luật việt vị mới nhất trong bóng đá của FIFA

Với 3 điều kiện đầu tiên, quy định thì thủ môn được tính là một cầu thủ của đội đối phương, khi đó thì mặc dù thủ môn thường đúng ở vị trí thấp nhất về việc trong đội hình nhưng ở một thời điểm bất kỳ thì điều đó không nhất thiết thủ môn sẽ thuộc hai cầu thủ đội bạn cuối cùng.

Luật việt vị mới nhất trong bóng đá của FIFA

Vào cuối thế kỷ 18, khi mà quy tắc cá nhân xuất hiện lúc đo với các trường học ở Anh bắt đầu chơi bóng đá. Tuy nhiên, lúc này trong thời gian đó, nhiệm vụ luật việt vị đối với số người trên sân có 11, 7 hoặc 5 người, điều này được quy định nghiêm ngặt hơn nhiều so với ngày nay.

Tính đến thời điểm này, đối với FIFA đã thay đổi điều luật việt vị và cả đá bóng khá nhiều lần:

  • Vào năm 1848: Luật việt vị có hiệu lực, điều này được bổ sung bởi quy tắc của Cambridge. Tuy nhiên, điều này quy định luật điều này chỉ ra rằng phải có ít nhất 4 đối thủ đứng sau.
  • Tiếp tục vào năm 1866: Khi đó chắc chắn với luật mới cũng áp dụng quy tắc Cambridge. Khi đó thì số người giảm xuống còn 3.
  • Tiếp tục vào năm 1925: Tiếp tục với luật đổi xuống dưới 2 người và điều này vẫn có hiệu lực cho đến ngày nay.
  • Vào những năm 2005: Đối với FIFA tiếp tục thay đổi luật chơi. Và đặc biệt là các cầu thủ đã việt vị nhưng được phép chạm bóng để chuyền hoặc khi đó cản phá ý định của đối phương. Khi đó, lúc này thì trọng tài không thổi phạt đền.
  • Cuối cùng vào năm 2013: Quy định luật việt vị cuối cùng đã được FIFA thay đổi. Đối với một cầu thủ đã ở trong thế việt vị khi đó thì chỉ có thể tiếp tục tham gia tiếp tục vào tình huống bóng khi đội đối phương đã cẩn thận với đường chuyền của đối phương. Đặc biệt là còn đối với trường hợp nhận bóng từ sự truy cản vô tình của đối phương thì khi đó vẫn bị trọng tài thổi phạt việt vị.

Ngoài ra, nhiệm vụ trong bộ luật này, đối với FIFA cũng quy định rõ hơn về từ ngữ trong việc cản trở đối với các cầu thủ đối phương như sau: Khi mà sẽ có hình phạt đối với cầu thủ cản trở hướng di chuyển, và cả là tầm nhìn hoặc có tác động đến cầu thủ đối phương đối với hàng phòng ngự ở tư thế việt vị.

Kết quả bóng đá World Cup 2022 khu vực châu Âu mới nhất hôm nay. Kqbd vòng loại WC 2022 châu Âu, Kết quả bóng đá World Cup chính xác nhất.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc trả lời câu hỏi việt vị là gì là gì với mong muốn giúp các bạn biết được những lỗi việt vị trong bóng đá, và không mắc phải trong quá trình thi đấu. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết