Ý nghĩa logo Bayern Munich – Câu lạc bộ hàng đầu nước Đức

Bayern Munich là một bóng hàng đầu của nước Đức với thành tích 25 lần vô địch Bundesliga. Vậy logo Bayern Munich có ý nghĩa gì? Cùng giải đáp ý nghĩa logo của câu lạc bộ này qua bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichworldcup.com nhé!

Một số thông tin về CLB Bayern Munich

Trước khi giải đấp logo Bayern Munich có ý nghĩa gì chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về đội bóng hàng đầu nước Đức này nhé! Năm 1900, câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich được thành lập tại Đức. Hiện nay, Bayern Munich được giới chuyên môn đánh giá là đội bóng thi đấu thành công nhất hiện nay tại Đức. Ngay từ khi thành lập, Bayern đã được dẫn dẵn bởi vị huấn luyện viên tài năng Franz John. Chính vì vậy ngay từ thời gian thi đấu đầu tiên đội bóng đã cho thấy tiềm năng nổi bật của mình.

Từ năm 1998-2004, người dẫn dắt Bayern đã được thay đổi thành Ottmar Hitzfeld, Bayern đã gặt hái được thành công đầu tiên khi có được chiếc cúp vô địch Bundesliga đầu tiên. Vào năm 1999-2000, CLB Bayern tiếp tục khẳng định vị thế của mình với những thành tích thi đấu vô cùng nổi bật.

Ý nghĩa logo Bayern Munich - Câu lạc bộ hàng đầu nước Đức

Trên con đường phát triển, CLB Bayern Munich đã có được nhiều thành tích thi đấu vang dội tại đấu trường quốc tế cùng như nước Đức. Tại sân chơi bóng đá Đức, Bayern đã có được 23 cúp quốc giá, 16 cup bóng đá Đức và 5 siêu cúp. Trên sân cỏ quốc tế, Bayern Munich đã có được 3 cúp vàng Châu Âu và 5 lần giành chức vô địch C1.

Tìm hiểu logo Bayern Munich

Logo Bayern Munich qua mỗi giai đoạn lịch sử Khác nhau đã có sự thay đổi phù hợp. Logo ban đầu của CLB ban đầu chỉ có những kí hiệu F,C,B,M nhưng nó được thiết kế cách điệu và lồng vào nhau một cách khéo léo. Từ năm 1954, màu sắc của logo CLB đã có sự thay đổi khi ban lãnh đạo đội bóng quyết định thêm màu cờ của bang Bavaria. Từ đây, những thiết kế logo mới của đội bóng cũng được sáng tạo nhiều hơn. Thời gian đầu, logo của đội bóng chỉ là những thiết kế đơn điệu nhưng theo thời gian logo dần có sự thay đổi trong thiết kế mang đậm màu sắc của đội bóng và tinh tế hơn trước.

Màu sắc chính trong logo của đội bóng là màu xanh, trắng, đỏ. Nếu tính cho đến nay thì Bayern Munich đã có sự thay đổi logo sang hình tròn và bên trong có sử dụng màu cờ của bang Bavaria. Phần màu sắc trắng chèn bên trên khung đỏ mang ý nghãi là  ánh nắng mặt trời vương tới những thành tích tại đấu trường quốc tế.

Phân tích Ý nghĩa logo Bayern Munich

Hình ảnh 4 ngôi sao trên đỉnh

Tại giải đấu Bundesliga có một quy định vô cùng đặc biệt là đội bóng nào có 3 lần vô địch liên tiếp sẽ được 1 ngôi sao vàng, 5 lần vô địch sẽ có được 2 ngôi sao. Đặc biệt 10 lần vô địch thì sẽ có được 3 ngôi sao và từ 20 lần vô địch giải đấu này trở lên sẽ có được 4 ngôi sao. Nên 4 ngôi sao trên logo thể hiện số lần vô địch giải đấu Bundesliga của đội bóng

Dòng chữ FC Bayern Muchen trên nền đỏ

Dòng chữ Fb Bayern Munich chính là tên viết tắt của câu lạc bộ này, nền đỏ chính là màu sắc truyền thống của câu CLB và nó cũng là màu sắc của quốc huy Franconia. Đây là màu sắc tiêu biểu cùng vinh dự đã tồn tại ở Đức 109 năm.

Xem thêm: Trận derby là gì? Những trận Derby kinh điển trong lịch sử

Ý nghĩa của vòng tròn trung tâm

Có các đường sọc đan chéo nhau sẽ được tạo thành các hình thoi có các màu đỏ và xanh dương hoàn toàn đối lập, đây chính là huy hiệu của triều đại Wittelsbach người đã cai trị xớ sở này từ giai đoạn 1240 – 1918.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc giải đáp ý nghĩa logo Bayern Munich. Hy vọng những thông tin bên lề mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng hàng đầu nước Đức.