Logo Manchester United – Biểu tượng thành phố Manchester

Logo Manchester United được đánh giá là một trong số những thiết kế logo bóng đá tinh tế nhất hiện nay. Vậy ý nghĩa logo MU là gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa logo của đội bóng trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichworldcup.com.

Giới thiệu đôi nét về câu lạc bộ Manchester United

CLB Manchester United là một trong số những đội bóng hàng đầu nước Anh với những thành tích thi đấu vô cùng nổi bật. CLB MU có trụ sở chính tại thành phố Old Trafford, Đại Manchester, Anh. Câu lạc bộ đang góp mặt thi đấu tại Ngoại hạng Anh, mặc dù sở hữu siêu sao CR7 nhưng Mu vẫn chưa thể tìm lại được ánh hào quang khi xưa.

Tuy nhiên dù hiện tại thành tích có bết bát như thế nào thì MU vẫn là đội bóng có 20 lần vô địch bóng đá Anh, đoạt 12 Cúp FA, 5 Cúp Liên đoàn. Đặc biệt kỷ lục vô tiền khoáng hậu  21 lần vô địch Siêu cúp Anh. Ngoài ra tại sân chơi quốc tế câu lạc bộ đã giành được 3 chức vô địch châu Âu, 1 UEFA Cup Winners’ Cup, 1 UEFA Europa league, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Cúp Liên lục địa và 1 FIFA Club World Cup. Tất cả những thành tích mà Manchester United đã giúp đội bóng trở thành câu lạc bộ có bề dày thành tích lớn nhất thế giới và sở hữu một lượng fan hâm mộ bóng đá vô cùng hùng hậu.

Phân tích ý nghĩa logo Manchester United

Mỗi câu lạc bộ bóng đá đều được thiết kế logo câu lạc bộ riêng. Mỗi một thiết kế logo của các CLB đều mang đậm bản sắc cũng như truyền thống của đội bóng. Cụ thể chúng ta cùng phân tích ý nghĩa logo MU như sau:

Phân tích ý nghĩa logo Manchester United

Nói đến biểu tượng Manchester United chúng ta liền nghĩ ngay đến hình ảnh con quỷ màu đỏ. Theo Phương Tây, Quỷ Satan là đại diện cho sự thông minh vượt trội và có tính cách cương trực khẳng khái. Ý nghĩa tốt đẹp này khác hoàn toàn so với quan niệm của người Châu Á. Hình ảnh quỷ đỏ chính là thể hiện tinh thần thi đấu máu lửa nhiệt huyệt đại diện cho cho tính cách cũng như truyền thống của câu lạc bộ. Trong lịch sử thi đấu MU đã nhiều lần lội ngược dòng bằng chính tinh thần thi đấu nhiệt huyết và máu lửa của mình..

Trong logo Manchester United còn có hình ảnh Tàu vàng: trong lịch sử của thành phố Manchester không hề có bến cảnh dù nó có nhộn nhịp. Tuy nhiên đến khoảng thế kỷ 19 thành phố đã quyết định mở bến cảnh đi vào thành phố để thoát khỏi sự phụ thuộc cảng biển Liverpool. Để kỷ niệm điều này logo của đội bóng đã thêm hình ảnh chiếc tàu vàng mang ý nghĩa thể hiện mong muốn phát triển và vươn xa.

Xem thêm: Logo Newcastle United có ý nghĩa gì? Nguồn gốc logo CLB

Hàm nghĩa các chữ cái trong Manchester United

Chữ M: Melody- được hiểu là giai điệu sự đồng điệu với tinh thần thi đấu của toàn đội bóng. Nó được thể hiện một cách rõ nét nhất trong thánh ca của MU.

Chữ A: Attack  mang ý nghĩa là tấn công, thể hiện khả năng thi đấu quả cảm một tinh thần thể thao đẹp của đội bóng.

Chữ N: Nacarat đại diện cho màu áo đỏ – màu sắc thi đấu truyền thống của câu lạc bộ MU.

Chữ C: Cantona chính là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của MU.

Chữ H: History mang ý nghỉa lịch sử phản ánh quãng thời gian phát triển đầy thăng trầm cũng như thành tích vinh quang của câu lạc bộ.

Chữ E: Egregious chính là từ thể hiện sức mạnh mong muốn vượt qua mọi tiêu chuẩn.

Chữ S: Seven là số 7, con số sở hữu của nhiều cầu thủ kiệt suất .

Chữ T: Theatre of dreams chính là sân vận động lớn nhất châu Âu Old Trafford với biệt danh là nhà hát của những ước mơ.

Chữ E: Ecstasy được hiểu là sự thưởng thức của fan hâm mộ trước những màn thể hiện suất sắc của MU

Chữ R: Red devils chính là nick name mà fan hâm mộ đội bóng giành cho MU.

Chữ U: Union là sự gắn bó, hiểu nhau của các cầu thủ trong đội tuyển MU.

Chữ N: Newton Heath mang ý nghĩa là tiền thân của CLB Manchester United.

Chữ I: Immortal thể hiện ý chí thi đấu bất diệt của đội bóng.

Chữ T: Tradition tức truyền thống

Chữ E: Eeriness, sự kinh hãi, điều mà đối thủ của MU phải đối mặt trên sân.

Chữ D: David Beckham. Cầu thủ được yêu thích nhất trong lịch sử Manchester United.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ý nghĩa logo Manchester United. Hy vọng những thông tin bên lề mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về biểu tượng của câu lạc bộ này.