Yoga Stretch là gì? Những điều cơ bản về Yoga Stretch

Yoga Stretch là gì? Yoga Stretch là loại hình yoga phù hợp với gần như mọi đối tượng và được nhiều người quan tâm bởi khả năng kéo giãn cơ. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Yoga Stretch, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại chuyên mục thể thao – sức khỏe nhé!

1. Yoga Stretch là gì

Yoga Stretch chính là tập hợp của các tư thế của yoga giãn cơ. Chúng bao gồm có các động tác kéo giãn cơ gân kheo, đùi mông, bắp tay,… Những bài tập này có tác dụng làm duỗi dài và mở rộng toàn bộ cơ thể.

Yoga Stretch là gì? Những điều cơ bản về Yoga Stretch
Yoga Stretch là gì? Những điều cơ bản về Yoga Stretch

2. Yoga Stretch có đặc điểm gì

Các tư thế yoga Stretch phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi và mọi giới tính. Các bài tập yoga Stretch chính là sự kết hợp giữa động tác và hơi thở. Nhờ đó chúng kích thích mọi hoạt động của các bộ phận của cơ thể như là cơ, khớp, dây chằng,…

Yoga Stretch bao gồm có các tư thế giãn cơ từ đơn giản đến phức tạp. Có những động tác rất dễ thực hiện. Có những động tác nâng cao đòi hỏi kỹ thuật cao. Bạn có thể luyện tập chúng khi đang xem TV, đang ngồi máy vi tính, hay thậm chí là ngay cả khi đang nằm trên giường chuẩn bị đi ngủ.

Mời bạn tham khảo lịch thi đấu bóng đá hôm nay cập nhật tại bongda.wap.vn nhanh nhất và đầy đủ thông tin liên quan đến trận đấu.

3. Những kỹ thuật co giãn trong Yoga Stretch

Yoga Stretch có nhiều động tác khác nhau, mỗi loại lại có một tư thế và mang lại một hiệu quả riêng biệt. Có thể bạn đã từ sử dụng nhiều kỹ thuật co giãn trong thực hành yoga, thậm chí là đã sử dụng các kỹ thuật này chưa đúng cách. Và không phải ai cũng đều có đầy đủ kiến thức để giảng dạy cho bạn. Tìm hiểu rõ ràng sẽ giúp cho bạn luyện tập chính xác và tốt hơn. Có rất nhiều các để co giãn, tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy các cách dưới đây phù hợp nhất.

Co giãn chuyển động

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc co giãn chuyển động giúp làm tăng lên phạm vi của chuyển động mà không làm giảm năng lượng và sức mạnh. Đây chính là cái tốt của co giãn chuyển động mà co giãn tĩnh chủ động và co giãn tĩnh thụ động không thể có được.

Co giãn tĩnh thụ động

Đây là một trong những kỹ thuật trong Yoga Stretch mà bạn cần phải biết. Là động tác mà cơ thể kéo căng cơ bắp và giữ được tối thiểu khoảng 20s dưới lực hấp dẫn, không có sự co lại có chủ ý nào. Đây là hình thức co giãn cơ thể an toàn, hiệu quả nhất và cũng đơn giản nhất. Gập cơ thể về phía trước là một ví dụ cụ thể của kỹ thuật co giãn này. Sự co giãn được tạo ra khi trong lượng của thân hình nằm trên 2 chân, tạo ra được lực kéo lên các cơ, dọc theo lưng của cơ thể trong lúc duỗi thẳng.

Co giãn tĩnh chủ động

Đây là động tác giãn cơ chủ động giúp làm thư giãn và kéo dài cơ. Kỹ thuật này tương đối khó với nhiều người bởi nó cần phải có một lực nhất định để tạo ra sự giãn cơ. Theo các chuyên gia, kỹ thuật giãn chủ động thường khá an toàn nên cần hạn chế được nhiều thương tích khi tập. Nguyên nhân là do khả năng kiểm soát lực căng với sức mạnh của người tập mà không cần dùng đến bất cứ lực tác động nào.

Giãn tĩnh

Là kỹ thuật giãn, duỗi cơ thể được thực hiện ở một vị trí cố định trong khoảng thời gian từ 10 – 30 giây. Đây là một trong những bài tập phổ biến nhất hiện nay. Chúng thường được đánh giá là khá an toàn, hiệu quả trong việc cải thiện về độ dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể.

Giãn động

Kỹ thuật này đòi hỏi về sự phối hợp nhịp nhàng hơn so với việc giãn tĩnh. Do đó, nó có sự tham gia của nhiều nhóm cơ vận động cùng lúc. Nếu xét về tính cải thiện độ dẻo dai và linh hoạt cho cơ bắp thì giãn động giúp làm phát huy hiệu quả cao hơn giãn tĩnh. Đây là kỹ thuật thường được các vận động viên, huấn luyện viên và cả nhà vật lý trị liệu áp dụng.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá hôm nay cập nhật chính xác nhất, nhanh nhất từ các trang thể thao uy tín hàng đầu

Trên đây, bài viết đã làm rõ Yoga Stretch là gì. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn đầy đủ những thông tin cơ bản về loại hình yoga này.